Kinh doanh

Năm 2010, tôi bị một người khởi kiện ra Tòa, đòi trả nợ số tiền 2,5 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa thi hành án xong. Nay tôi muốn mở hiệu cầm đồ để có thu nhập tiếp tục thi hành án. Vậy tôi có được mở hiệu cầm đồ không và phải làm những thủ tục gì? (Hồng Quang)

Gia đình tôi kinh doanh vàng từ nhiều năm nay. Gần đây, tôi thấy các vụ cướp tiệm vàng gia tăng đột biến và thủ đoạn cướp ngày càng táo tợn. Chúng tôi cảm thấy rất bất an, lo lắng và muốn tự trang bị thêm cho nhân viên bảo vệ một số dụng cụ như dùi cui điện, sung bắn đạn cao su... để chủ động đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Xin hỏi, việc trang bị và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ có được pháp luật cho phép? Nếu được thì cần thực hiện những thủ tục gì? (Trần Ngọc Hiến)

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, việc hợp đồng mua bán nhà có nội dung "giá bán tính bằng USD" là vi phạm quy định pháp luật về ngoại hối.

Hỏi: Đề nghị Quý Báo cho biết việc xử lý đối với hành vi vi phạm các quy định về khuyến mại trong kinh doanh viễn thông như thế nào? Doanh nghiệp viễn thông đưa ra chương trình khuyến mại vượt quá quy định thì bị xử phạt thế nào? (Thân Văn Nam: Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang)

Trong thời gian vừa qua, dư luận nói chung và những người tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC) cho Công ty TNHH Agel Việt Nam nói riêng đang rất hoang mang trước việc Công ty này đột ngột ngừng hoạt động, gây thiệt hại lớn cho những người tham ra. Để đánh giá chính xác về hoạt động BHĐC nói chung và trường hợp của Công ty TNHH Agel Việt Nam, Pphóng viên Báo Công an nhân dân đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ, Luật sư Phạm Thanh Bình về một số nội dung pháp lý liên quan đến vụ việc này.

Hỏi: Tôi đang dự định mở đại lý kinh doanh gas. Xin hỏi, nếu kinh doanh gas thì có phải xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy không? Hồ sơ và thủ tục cấp giấy phép PCCC như thế nào? (Lê Hồng Quân, Việt Xuân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

Hỏi: Tôi muốn thành lập một công ty kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế thì cần phải đáp ứng những điều kiện gì? (Trần Ánh Nguyệt, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh)

Hỏi: Tôi cùng 4 cổ đông khác cùng góp vốn thành lập công ty cổ phần. Hiện nay công ty đã thành lập được 5 tháng nhưng có 2 người vẫn chưa góp vốn vào công ty. Xin hỏi, pháp luật quy định về trường hợp chậm góp vốn vào công ty cổ phần như thế nào? (Trần Xuân Ái, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Hỏi: Hiện nay, tôi thấy có một số ca sĩ khi biểu diễn ăn mặc rất hở hang, thậm chí gần như là “không mặc gì” với những tư thế phản cảm, bị báo chí và người xem phản đối rất nhiều. Có người còn lộ việc “hát nhép”, thiếu tôn trọng khán giả.

Theo tôi được biết cơ quan có thẩm quyền rất ít khi xử lý đối với những ca sỹ này. Tôi muốn hỏi theo quy định của pháp luật, nghệ sĩ có phải chịu trách nhiệm về những hành vi đó không? Mức xử phạt thế nào? (Hoàng Hà)

Các tin khác