Xuất nhập cảnh

Khoản 2 Điều 8 Pháp lệnh ngoại hối năm 2005 quy định: “Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán...

Hỏi: Tôi dự định cùng chồng sang Bỉ định cư. Xin quý báo cho biết khi xuất cảnh, tôi có bị xóa đăng ký hộ khẩu thường trú tại gia đình hay không? Thủ tục thế nào? (Vũ Thị Phượng, Yên Phong, Bắc Ninh).

Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.

“Pháp luật về ngoại hối hiện nay chưa có quy định cho phép cá nhân khi xuất cảnh mang ngoại tệ số lượng lớn để kinh doanh ở nước ngoài”, luật sư Nông Thị Hồng Hà tư vấn.
> Muốn mang tiền ra nước ngoài làm ăn cần thủ tục gì? (Lê Đình Lý)

"Những trường hợp nào người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xin cho thân nhân ở Việt Nam xuất cảnh có thời hạn ra nước ngoài? Thủ tục gồm có những giấy tờ gì?". Bạn đọc Khue Nguyen.

Tôi là người Việt Nam định cư ở Mỹ đã hơn 20 năm. Nay muốn trở về Việt Nam thăm thân nhân thì phải làm những thủ tục gì? Thời hạn tối đa được ở Việt Nam là bao lâu? (Bạn đọc John Nguyễn)

Cách đây mấy tháng, tôi nhận được thông tin rằng, tiền mà người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam được mang là 6.000 USD thay vì 3.000 USD như trước đây. Tôi không biết quy định đã được thực thi hay chưa? Nếu mang ngoại tệ khác thì việc áp dụng thế nào? Bạn đọc Doan Xuan Truong.

"Xin cho biết thủ tục công dân Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông? Tôi không trực tiếp đi làm hộ chiếu, muốn ủy quyền cho một văn phòng luật sư làm giúp có được không? (Nguyễn Ngọc Vinh, thành phố Cần Thơ)

"Gia đình chúng tôi ở Pháp, nay biết nhà nước có kế hoạch miễn visa nhập cảnh với Việt Kiều từ 1/9. Hồ sơ gồm những gì. Xin vui lòng hướng dẫn cụ thể". (Ông bà Trần Đức Lợi)

Các tin khác