Tin tổng hợp

Thông tin tiếp về vụ “Clip bắt quả tang vụ mua bán dâm": Một sinh viên đã đưa clip về trường đại học

Cập nhật: 24-11-2010 00:00:00
Hình ảnh trong clip

Hôm qua (22/11) lãnh đạo công an Quảng Ninh đã yêu cầu công an Thị xã Cẩm Phả nhanh chóng đưa ra hình thức xử lý những cán bộ liên quan đến vụ “clip bắt quả tang vụ mua bán dâm” bị tung lên mạng gây xôn xao dư luận. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, clip này đã đến tay một sinh viên thực tập đưa về trường học của mình.

Như ĐS&PL đã đưa tin, clip dài 1, 5 phút ghi lại cảnh một thanh niên xăm trổ ở ngực và hai cô gái trong tình trạng không mảnh vải che thân bị một số người đàn ông dùng những lời quát tháo, mạt sát bắt đứng dậy, bỏ tay ra khỏi vùng kín để quay phim, chụp ảnh đã được khẳng định là toàn cảnh quá trình bắt vụ mua bán dâm tại địa bàn Thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 29/6/1010 do chính cán bộ chiến sĩ Công an Cẩm Phả là "tác giả". Liên quan đến vụ việc này, bước đầu Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định 7 người, trong đó có 6 cán bộ chiến sĩ chính thức thuộc Công an Thị xã Cẩm Phả. Người đàn ông có lời lẽ thô tục "hai con này đứng lên, đứng vào tường, dang tay ra, giơ cao lên đầu..., mày khóc cái gì..." (khi thân thể hai cô gái không một mảnh vải, một cô đã không chịu đựng được đổ gục xuống khóc) là thượng uý Trần Văn Hoàn, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Cẩm Phả.

Theo lãnh đạo Công an Thị xã Cẩm Phả, khi bị phát hiện và gọi lên giải trình, nhóm công an thực hiện bắt quả tang vụ mua bán mại dâm đó cho biết họ dùng điện thoại quay hình ảnh để làm chứng cứ phục vụ điều tra. Trần Văn Hoàn đã "bắn" clip qua bluetooth cho đồng nghiệp là Hà Quang Long. Hà Quang Long lại chuyển clip cho Đào Duy Long, cán bộ Công an phường Cẩm Thành để từ đó clip qua tay nhiều người, trong đó có một sinh viên cuối khoá, thời điểm xảy ra vụ việc đang thực tập tại một đơn vị thuộc Công an Thị xã Cẩm Phả. Cả 7 người đã thừa nhận truyền cho nhau clip đó, tuy nhiên họ "không thừa nhận và không hiểu vì sao những hình ảnh nhạy cảm này lại lọt ra bên ngoài và được tung lên mạng".

Được biết, hôm qua (22/11), sau khi xác định nhóm cán bộ chiến sĩ vi phạm nguyên tắc của ngành, cụ thể là để lộ bí mật tài liệu điều tra, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an Thị xã Cẩm Phả nhanh chóng đề xuất hình thức kỷ luật đối với nhóm cán bộ này. Trên cơ sở đề xuất của đơn vị trực tiếp quản lý, Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh sẽ có quyết định kỷ luật đúng mức độ vi phạm.

Theo nhận xét của một số cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh, việc điều tìm ra đối tượng đã phát tán clip lên mạng hết sức khó khăn, phức tạp. Bởi chỉ riêng chi tiết sinh viên thực tập còn rất trẻ, nhận thức, ý thức nghiệp chưa sâu sau khi có clip lại trở về trường học, máy điện thoại thì không phải là thứ tài sản không thể cho người khác mượn chơi cũng được xác định là một nguyên nhân để clip "bay" lên mạng. Tuy nhiên việc xác định ai là người phát tán clip này lên mạng không dễ.

Trong khi đó trên công luận, nhiều ý kiến phản đối gay gắt về hành động này. Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn khẩn trương điều tra làm rõ đối tượng phát tán clip gây bức xúc dư luận này.

 
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Các tin khác: